Danh mục thuê xe
Trụ sở công ty

Fanpage Facebook

Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

KINH NGHIỆM THAM GIA GIAO THÔNG KHI ĐI GẦN VỚI CÁC XE TẢI

08-03-2015 16:21 | 972 lượt xem

KINH NGHIỆM THAM GIA GIAO THÔNG KHI ĐI GẦN VỚI CÁC XE TẢI

Khi bạn đi xe máy trên đường hoặc khi lái ô tô con trên xa lộ kinh nghiệm sống còn là bạn lên tránh xa các xe tải ,tránh càng xa càng tốt,bởi vì khi lưu thông trên đường hiện nay có rất nhiều con đường lầy lội , xe tải bám bụi bẩn và tung bụi mù mịt.Bạn sẽ có cảm giác như ai đó ném nắm cát vào mắt mình bỏng rát.Bên cạnh đó tài xế luôn dùng trộm còi hơi bóp còi to inh ỏi khiến bạn giật mình loạng choạng tay lái.Và bạn cũng đừng bao giờ hy vọng là các tài xế xe tải sẽ nhìn thấy bạn rất rõ. Nhiều xe tải lắp kính chiếu hậu mặt lồi làm méo mó khoảng cách. Cũng vì vậy, rất khó xác định cự ly xe bạn ở phía sau. Ngoài ra, động cơ xe tải còn làm rung kính chiếu hậu khiến tài xế không thể nhìn rõ phía sau. Nơi mà bạn chạy xe nguy hiểm nhất là bên cạnh xe tải, đặt biệt gần bọng vè bánh trước.

l1

Chạy xe ban đêm cần hết sức cảnh giác xe tải. Ảnh: T.L

Nếu tài xế xe tải thay đổi luồng lưu thông đột ngột, xe bạn có thể bị ép lọt xuống hố hoặc bị các bánh xe tải cán lên. Nếu xe bạn lỡ chạy dọc theo một xe tải nặng với rơ-moóc 18 bánh, bạn cần phải tăng tốc vượt qua xe tải ngay hoặc cho xe chạy xa phía sau xe tải. Ban ngày, bạn thử tìm kiếm hình bóng của tài xế trong kính chiếu hậu xe tải phía trước. Nếu bạn có thể nhìn thấy tài xế trong kính chiếu hậu, tài xế cũng có thể thấy bạn ở phía sau.

Bạn cần phải hết sức cẩn thận khi chạy xe phía bên phải của bất cứ xe tải nào. Trên đường trường, các tài xế xe tải đều muốn giữ phía bên phải của họ luôn trống, vừa để dễ dàng rẽ vào các lối ra sắp tới, và nếu cần, để rời khỏi đường giao thông nhanh chóng. Trong tình huống hệ thống thắng hơi gặp sự cố khiến các thắng mất tác dụng nghiêm trọng, các tài xế xe tải chỉ cần vài giây để rời khỏi làn đường trước khi các bánh xe khóa chặt lại và chiếc xe tải dừng hẳn giữa đường.

Trong thành phố, các xe tải thường lái ngoắt sang bên trái để rẽ hướng bên phải; nếu không thì rơ-moóc sẽ leo lên lề. Trước khi bạn cho xe vượt qua phía bên phải một xe tải với rơ-moóc 18 bánh đang chạy ở làn đường bên trái và bật đèn báo hiệu xin rẽ phải, bạn cần cảnh giác đề phòng tai nạn có thể xảy ra. Khi đèn báo hiệu rẽ hướng của xe tải cho thấy tài xế muốn đi vào làn đường của bạn-đặc biệt bên phải, bạn hãy nhường đường ngay. Vượt qua một xe tải và trở vô làn đường nhanh quá có thể gây tai nạn.

Do đó, khi bạn vượt qua một xe tải, hãy cho xe chạy một đoạn khá xa trước khi trở vào làn đường. Tốt hơn là bạn chờ tới khi nhìn thấy rõ các đèn pha của xe tải trong kính chiếu hậu. Nếu bạn nhìn thấy rõ mặt nạ lưới sắt to lớn của xe tải trong kính chiếu hậu và làn đường bên trái trống, hãy tấp qua bên trái và để xe tải vượt qua bên phải. Thỉnh thoảng quan sát kính chiếu hậu và nếu thấy một chiếc xe tải chạy nhanh đến gần phía sau mà không bật đèn báo hiệu rẽ hướng, bạn nên nhường đường ngay.

 

Chúc các bạn tham gia giao thông an toàn!

Bình luận