Danh mục thuê xe
Trụ sở công ty

Fanpage Facebook

Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Hyundai nên lắp ráp xe ở ASEAN

30-07-2013 11:10 | 1122 lượt xem

Đó là ý kiến của lãnh đạo Hyundai chi nhánh Indonesia, với lập luận rằng như vậy sẽ giúp hãng có được sự tăng trưởng bền vững ở khu vực thị trường Đông Nam Á.

Hyundai h
Hyundai hiện chưa có tín hiệu muốn lập trung tâm sản xuất xe ở khu vực Đông Nam Á

 

Phân nhánh tại Indonesia của Hyundai muốn nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc này hướng tới thị trường ASEAN như một động lực tăng trưởng.

 

Lãnh đạo PT Hyundai Indonesia Motor, ông Jongkie D Sugiarto, cho rằng một nhà máy lắp ráp trong khu vực về dài hạn sẽ giúp Hyundai phát triển cả về độ phủ thị trường lẫn doanh số.

 

“Hiện nay, Hyundai đang tập trung vào châu Âu và châu Mỹ. Nhưng tôi đã nhiều lần đề cập việc hãng nên tập trung cả vào ASEAN như một khu vực tiềm năng cho tương lai,” ông Jongkie cho biết.

 

“Ở ASEAN, quy mô thị trường đang ở mức khoảng 3 triệu xe/năm. Hyundai hiện bán được từ 60-70 ngàn xe mỗi năm ở đây, và nên chuẩn bị sẵn sàng để chiếm ít nhất 10% thị phần, tương đương khoảng 300 ngàn xe,” ông cho biết thêm.

 

Hyundai gần đây công bố sẽ sớm xây dựng một nhà máy ở Brazil để mở rộng thị trường Nam Mỹ. Như vậy, ASEAN hiện là khu vực duy nhất Hyundai không có trung tâm sản xuất.

 

“Tôi hy vọng Hyundai bắt đầu nghĩ đến việc này. Bên cạnh việc phát triển thương hiệu trong khu vực, sản lượng sẽ tăng lên và thậm chí còn có khả năng ra đời một mẫu xe được phát triển riêng cho thị trường ASEAN,” ông Jongkie cho biết.

Bình luận