Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Vận tải bằng đường hàng không có nhiều ưu điểm mà các dich vu van tai van chuyen bằng đường bộ, đường sắt hay đường thủy không thể có được đó là tốc độ nhanh, an toàn và tốc độ khai thác, sử dụng lớn.

Vận tải đường hàng không sở dĩ an toàn bởi nó cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn hơn so với vận tải đường bộ hay đường sắt.

van tai duong khong

Tuy nhiên do chủ yếu để phục vụ nhu cầu đi lại của con người nên vận tải đường hàng không không phù hợp với vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn và liên tục, trừ máy bay vận tải quân sự. Hơn nữa, vì an ninh đường hàng không luôn được chú trọng nên thủ tục thường rườm rà phức tạp, qua nhiều khâu kiểm soát. Do vậy khi vận tải bằng đường hàng không chủ yếu là vận tải hàng hóa có khối lượng nhỏ, hàng hóa có giá trị cao và cần nhanh chóng. Các hàng hóa từ nước ngoài về trong nước và ngược lại.

Vận tải vận chuyển bằng đường hàng không đòi hỏi đầu tư lớn vầ nhân lực, kỹ thuật và hệ thống vận tải, dẫn đến cước vận tải  khá cao. Hệ thống vận tải hàng không bao gồm nhà ga, sân bay, máy bay và phương tiện bốc dỡ chuyên dụng.

Mỗi phương thức vận tải đều hiện nay đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Phương thức vận tải thông thường nhất vẫn là vận tải đường bộ. Tuy nhiên các phương thức vận tải khác cũng đang dần khẳng định vị thế của mình và bổ trợ đắc lực cho vận tải vận chuyển đường bộ. Vận chuyển đường hàng không đặc biệt là vận tải phục vụ nhu cầu của hành khách đang ngày càng đóng góp vai trò quan trọng của mình trong tổng dịch vụ vận chuyển trên toàn thế giới.